(Thứ tư, 12/01/2022, 03:27 pm GMT+7)
       Trước quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các thế lực thù địch ra sức tìm cách xuyên tạc, chống phá công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta nhằm hướng lái dư luận và sự chú ý của quần chúng theo âm mưu, ý đồ của chúng, tiến tới kích động biểu tình, bạo loạn. 
        Đặc điểm chung trong hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc là bác bỏ, phủ nhận các chủ trương, chính sách phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước; đồng thời cố tình hướng lái, phủ nhận sự hy sinh, vất vả, nguy hiểm mà các lực lượng đang ngày đêm quên mình chống dịch như lực lượng Y tế, Công an, Quân đội… kích động người dân không thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch. Trong đó phải kể đến một số thủ đoạn, âm mưu nguy hiểm sau:
       Thứ nhất, lợi dụng việc triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ tại các địa phương có diễn biến dịch phức tạp để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo về quyền tự do đi lại, vu cáo “ngăn sông cấm chợ”... gây khó khăn cho cuộc sống của người dân. Thứ hai, xuyên tạc về công tác điều trị dịch bệnh, cho rằng chính quyền không chủ động trong ứng phó dịch bệnh mà lại tìm cách “sống chung với dịch”, bỏ mặc nhân dân. Thực hiện nhiều hoạt động phỏng vấn trực tiếp, tạo hiệu ứng đám đông cho các đối tượng chống đối cộm cán trong nước với danh nghĩa “chuyên gia”, người “uy tín” và những đối tượng là người nước ngoài không có thiện cảm với Việt Nam, sau đó phát tán rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, phương tiện truyền thông ngoài nước; Sử dụng video, clip bị cắt xén, lồng ghép những hình ảnh, âm thanh xuyên tạc về dịch COVID-19 gây hoang mang dư luận…
        Trước âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác trước những lời lẽ kích động, xúi giục của số đối tượng chống phá. Khi tiếp cận những thông tin không rõ nguồn trên mạng Internet cần thận trọng, chắt lọc, đối chiếu với thông tin chính thống để tìm ra những điểm bất hợp lý, điểm sai trái không đúng sự thật, tránh biến mình thành công cụ phát tán thông tin giả, gây hoang mang dư luận; Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người, tham gia sàng lọc khi có yêu cầu và tiêm vaccine để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.
        Trên địa bàn huyện Lục Nam, lực lượng Công an xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Cụ thể, hàng ngày Công an huyện phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm những đối tượng có hoạt động thông chốt, chống đối, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ; ngay khi phát hiện có ca dương tính, chủ động thiết lập, khoanh vùng y tế, truy vết, cách ly kịp thời các F1, F2; thường xuyên sử dụng xe CSGT tuyên truyền các thông tin liên quan Covid-19 đến Nhân dân… Đồng thời, rà soát, phát hiện, đấu tranh, xử lý và loại bỏ các thông tin xấu, độc trên không gian mạng; hoạt động tuyên truyền, chống phá, kích động của thế lực thù địch liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.
         Qua làm tốt công tác trên, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản được khống chế, các trường hợp F0 chủ yếu phát sinh trong khu cách ly (từ địa phương khác về); ý thức nhân dân trong công tác phòng, chống dịch được nâng cao rõ rệt. Qua đó, góp phần phá bỏ mọi âm mưu, hoạt động lợi dụng dịch bệnh Covid-19 của thế lực thù địch nhằm hướng lái Nhân dân theo ý đồ của chúng, tiến tới kích động bạo loạn, biểu tình, chống phá Đảng, Nhà nước và công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương.
Tác giả: PV-Công an huyện Lục Nam