(Thứ hai, 13/01/2020, 02:27 GMT+7)

Trước đó, khoảng 9 giờ 10 phút ngày 1-1, chị Nguyễn Thị Nguyệt Minh ở TP Bắc Giang đi xe máy đến gửi tại bãi gửi xe của Trung tâm thương mại BigC Bắc Giang rồi đưa con lên mua sắm. Khoảng 11 giờ cùng ngày, chị phát hiện xe máy của mình bị mất.

Hình ảnh nghi phạm được ghi lại từ camera an ninh của Trung tâm thương mại Big C.

Hình ảnh nghi phạm được ghi lại từ camera an ninh của Trung tâm thương mại Big C.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm thương mại BigC Bắc Giang phối hợp với Công an TP Bắc Giang tiến hành lấy lời khai của những người có liên quan, trích xuất camera để truy tìm thủ phạm.

Theo đó, sáng cùng ngày, đối tượng nghi vấn đi xe máy Dream cũ vào gửi xe tại Trung tâm rồi tháo biển số xe của mình gắn lên biển xe máy nhãn hiệu Air Blade của chị Minh rồi dùng vé xe Dream để qua mặt lực lượng bảo vệ.

Từ những thông tin và hình ảnh ghi lại được, lực lượng chức năng đã tìm được xe Air Blade tại một cơ sở cầm đồ trên địa bàn TP Bắc Giang và trao trả cho người mất. 

"Sau vụ việc này, chúng tôi yêu cầu đơn vị nhận trông giữ xe siết chặt quản lý việc ra, vào bãi gửi xe của khách hàng, tuyệt đối không cho qua cửa những trường hợp nào còn đeo khẩu trang. 

Nhận định dịp Tết nguyên đán sắp tới, lượng khách đến Trung tâm sẽ tăng đột biến, do đó chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ tại các bộ phận, trong đó có khu vực cổng ra, vào bãi gửi xe để phòng ngừa các loại tội phạm. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, tuyệt đối không để các giấy tờ liên quan trong cốp xe máy", đại diện Ban quản lý Trung tâm thương mại Big C cho biết.

Hiện Công an TP Bắc Giang đang tập trung điều tra, làm rõ đối tượng nghi vấn.