Thứ sáu, 14/06/2024
(Thứ hai, 11/09/2023, 06:06 pm GMT+7)

Để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, Đề án 06 cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh phối hợp với Bộ Công an, Trường Đại học Bách hoa Hà Nội tổ chức tập huấn phổ cập kỹ năng số Đề án 06 trên nền tảng học trực tuyến mở MOOC cho học viên các tổ Đề án 06 toàn tỉnh. Nội dung đào tạo được thiết kế hướng đến các đối tượng người học là cán bộ không chuyên IT; phổ biến nhiều kiến thức về Đề án 06, an toàn thông tin khi sử dụng dịch vụ công trong không gian số.

Ảnh: Sở Nội vụ phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn MOOC cho các học viên các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố

 Học viên được nghiên cứu các khái niệm về chuyển đổi số và ích lợi xã hội của các dịch vụ công thiết yếu, được cung cấp các kiến thức công nghệ thông tin cơ bản, được các giảng viên Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông truyền đạt dưới hình thức dễ hiểu nhất, phù hợp với trình độ của người học. Các kiến thức an toàn thông tin khi sử dụng dịch vụ công trong không gian số cũng được chú ý trang bị cho người học.

Việc chuyển đổi hình thức đào tạo từ trực tiếp sang online là hình thức tập huấn hiện đại, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng tính chủ động cho cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện Chuyển đổi số nói chung và các nhiệm vụ của Đề án 06/CP nói riêng./.

Nguyễn Nga - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp