(Thứ năm, 21/11/2019, 07:33 GMT+7)

 

Ngày 20-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Các bị can gồm: Đỗ Văn Vân (SN 1997), Trần Minh Đức (SN 1998), Đặng Văn Hoàn (SN 2000), Trần Văn Đức (SN 1974) cùng trú tại xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa) và Nguyễn Văn Thuật (SN 1999) ở huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương).

Đỗ Văn Vân tại cơ quan điều tra Công an huyện.

Đỗ Văn Vân tại cơ quan điều tra Công an huyện.

Theo hồ sơ điều tra, cho rằng nhóm thanh niên ở huyện khác đến địa bàn "cướp" nhân viên của mình nên khoảng 2 giờ, ngày 12-11, tại khu vực quán Karaoke Luxyry ở xã Đông Lỗ, Đỗ Văn Vân cùng đồng bọn bắt giữ trái phép anh Hoàng Minh Đ (SN 2000), trú tại thôn Phú Tài, xã Tiên Sơn (Việt Yên) và chị Th (SN 1997) ở xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An) đưa về chợ Phố Lữ (xã Đông Lỗ). Bọn chúng đã đánh đập các nạn nhân và chiếm đoạt ba điện thoại di động.

Mở rộng vụ án, cơ quan điều tra làm rõ thêm hai đồng phạm của Vân cũng ở xã Đông Lỗ là Đỗ Danh Tuyên (SN 1993) và Nguyễn Văn Lợi (SN 1985). Hiện Lợi đã bỏ trốn.

Cán bộ điều tra Công an huyện Hiệp Hòa lấy lời khai của Đỗ Văn Vân. 

Cán bộ điều tra Công an huyện Hiệp Hòa lấy lời khai của Đỗ Văn Vân.

 

Tại cơ quan điều tra, Vân khai, chị Th (nhân viên cũ của đối tượng- PV) có nợ Vân vài triệu đồng và thường xuyên thất hẹn thanh toán. 

Khi Vân yêu cầu về làm việc lại cho mình thì chị Th từ chối. Cho rằng chị Th chơi xấu khi không trả nợ lại lôi kéo một nhân viên nữ khác do Vân quản lý đến địa bàn khác nên hắn đã lên kế hoạch, rủ đồng bọn bắt giữ chị và thanh niên đi cùng.

Tìm hiểu tại địa phương nơi cư trú của Vân được biết, đối tượng này tham gia điều tiết nhân viên nữ phục vụ quán karaoke được khoảng hai năm với hơn chục nhân viên. Vân còn "thu nạp" một số đối tượng tham gia vào ổ nhóm của mình.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ. Hiện các đối tượng đang bị tạm giam tại cơ quan điều tra Công an huyện Hiệp Hòa.