(Thứ hai, 04/06/2018, 03:22 GMT+7)

Từ ngày 1 đến 30/6/2018, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới nhân “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2018.

 

Đối tượng Vàng A Dơ cùng tang vật 10 kg bị Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa bắt ngày 10/5 vừa qua. Ảnh: BĐBP.

 

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng yêu cầu các đơn vị tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về ma túy và tác hại của ma túy, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. 

Thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên các tuyến biên giới. Tập trung điều tra, xác minh các đường dây, đối tượng nghi vấn hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy, các điểm tập kết, tàng trữ, các cơ sở sản xuất ma túy ở hai bên biên giới, các tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy.

Đẩy mạnh xác lập chuyên án, xây dựng kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh chống tội phạm ma túy đạt hiệu quả cao, kiên quyết không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về ma túy ở khu vực biên giới. 

Sử dụng các biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến biên giới để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý tội phạm ma túy, ngăn chặn hoạt động trồng cây có chứa chất ma túy.

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Hải quan, Công an, Cảnh sát biển và chính quyền địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy”. 

Hợp tác với các lực lượng chức năng các nước tiếp giáp, nhất là phối hợp với lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy và Công an các tỉnh biên giới của Lào, Campuchia, Trung Quốc đấu tranh chuyên án, vụ án chống mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới, triệt phá các tụ điểm tập kết, sản xuất ma túy ở hai bên biên giới.

Theo tiengchuong.vn