Thứ tư, 30/11/2022
(Thứ sáu, 30/09/2022, 03:03 pm GMT+7)

     Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị nhằm bôi nhọ, chống phá Đảng, Nhà nước ta và cán bộ lãnh đạo địa phương. Cần cảnh giác với những thông tin như vậy, tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

 

Các phần tử phản động lập nhiều hội, nhóm trên mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ những thông tin xấu độc, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Các phần tử phản động lập nhiều hội, nhóm trên mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ những thông tin xấu độc, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

     Từ khai thác triệt để thế mạnh mạng xã hội…

     Xuất phát từ việc bùng nổ công nghệ thông tin với nhiều ứng dụng tiện lợi trên mạng Internet, trong khi đó, số lượng người dân của nước ta sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng, vì thế, thời gian gần đây, các thế lực thù địch, tổ chức phản động, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị trong và ngoài nước đã đưa nhiều thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Đảng, Nhà nước lên không gian mạng. Sự chống phá của các thế lực thù địch, tổ chức phản động ngày càng tinh vi hơn. Nếu người dân sử dụng mạng xã hội không tỉnh táo sẽ dễ bị cuốn theo những thông tin xấu độc, vô hình trung sẽ a dua, cổ xúy cho những hành vi sai trái.

     Âm mưu, thủ đoạn chống phá chủ yếu của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị là tìm mọi cách phủ nhận nền tảng tư tưởng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ nhận chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Từ đó, tạo ra “khoảng trống” về tư tưởng, lý luận nhằm đưa ý thức hệ tư sản thâm nhập ngày càng sâu rộng vào đời sống tinh thần của nhân dân, tiến tới xoay chuyển quỹ đạo phát triển của Việt Nam đi chệch hướng xã hội chủ nghĩa. Đây là âm mưu nguy hiểm, thâm độc liên quan trực tiếp đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ Việt Nam.

     Để thực hiện âm mưu trên, các thế lực thù địch đã dùng nhiều thủ đoạn chống phá khác nhau như: Tiến hành phân rã về tư tưởng, lý luận bằng cách đan cài những quan điểm mác xít và giả danh mác xít, đúng và sai lẫn lộn, làm cho người đọc mất phương hướng, không phân biệt được đúng - sai, thiện - ác.

Các đối tượng này còn lợi dụng, khoét sâu những thiếu sót trong công tác lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, cũng như sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên để gây dao động về tư tưởng, gây mất lòng tin, kích động, chia rẽ nội bộ nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ở Việt Nam.

     Theo ông Lê Hồng Việt, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang: “Các đối tượng thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước ta đã khai thác triệt để thế mạnh từ mạng xã hội để chia sẻ, lan truyền những thông tin xấu độc trên không gian mạng. Điều này rất khó kiểm soát, xử lý triệt để vì có nhiều tài khoản ảo, máy chủ đặt ở nước ngoài”.

     Được biết, hiện nay các đối tượng này đã tạo lập rất nhiều website, trang blog, facebook, fanpage, kênh youtube, zalo, tiktok… như “Hội dân oan”, “Hội dân oan Bắc Giang”, "Luật sư Nguyễn Văn Đài và FANS", "Những người bạn của Đảng Dân Chủ Tự Do VN”... để đăng tải thông tin xuyên tạc tình hình chính trị, kinh tế, xã hội; xuyên tạc, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Một số đối tượng xấu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã và đang chia sẻ nhiều thông tin không đúng sự thật, nói xấu cán bộ, chính quyền địa phương vào những trang mạng phản động này.

     … đến nhân danh “chống tiêu cực” để bôi nhọ, nói xấu

     Có thể nói, luận điệu của các phần tử phản động, bất mãn, cơ hội chính trị thường gắn với những nội dung đơn kiến nghị của bản thân diễn ra cách đây nhiều năm. Mặc dù, sự việc đã được cơ quan chức năng và chính quyền các cấp giải quyết, trả lời rõ ràng, song họ vẫn cố tình không nhất trí, đòi hỏi vô lý. Từ đó, đưa ra những bình luận mang tính quy kết, chụp mũ, nói xấu Đảng, chế độ.

     Những phần tử này luôn lấy danh nghĩa “chống tiêu cực”, tự cho rằng, việc giải quyết không khách quan những kiến nghị của dân là do cơ quan chức năng, chính quyền các cấp tìm mọi cách “trù dập”, “chèn ép”, “cướp bóc” đất đai, tiền bạc của gia đình, bản thân họ. Đây là những luận điệu cũ rích của những kẻ phản động nhằm làm mất uy tín của cán bộ, đảng viên đối với quần chúng nhân dân.

Một trang mạng phản động mang tên Thái Văn Đường.

Một trang mạng phản động mang tên Thái Văn Đường.

     Đặc biệt, gần đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện đối tượng Đường Văn Thái (SN 1982) tại huyện Đông Anh (TP Hà Nội) hiện đang sống lưu vong tại Thái Lan nhưng lại có những luận điệu xuyên tạc, vu khống, nói xấu một số cán bộ lãnh đạo của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù không có mặt ở tỉnh Bắc Giang, song Đường Văn Thái vẫn “phán” như đúng rồi, khiến cho nhiều người bức xúc trước những hành động xấc xược trên.

     Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Đường Văn Thái, còn gọi là Thái Văn Đường có thời gian làm hợp đồng tại Phòng Quản lý đất đai & Giải phóng mặt bằng huyện Đông Anh (TP Hà Nội). Năm 2013, thi công chức nhưng không đỗ và nảy sinh bất mãn, Thái xin nghỉ việc.

     Từ khi có tư tưởng tiêu cực, bất mãn và nhất là sau khi sang Hàn Quốc du học, Đường Văn Thái đã giao du với nhiều đối tượng xấu, tham gia kích động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự trên địa bàn TP Hà Nội; phát tán nhiều bài viết, hình ảnh chứa đựng những thông tin không đúng sự thật trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam.

     Khi một số đồng bọn bị bắt, biết rất khó tránh khỏi sự trừng phạt của pháp luật, năm 2019, Đường Văn Thái đã tìm cách trốn ra nước ngoài với mục đích xin tị nạn chính trị.

   Cũng như các đối tượng phản động, cơ hội chính trị khác, Đường Văn Thái đã lập rất nhiều trang mạng cá nhân với tên gọi khác nhau, như “Đường Văn Thái”, “Thái Văn Đường”… để đăng tải, chia sẻ được nhiều thông tin xuyên tạc, nói xấu cán bộ, chính quyền các cấp. Mục đích cuối cùng là nhằm tạo ra sự hoài nghi trong xã hội, từ đó hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng ở nước ta. Bởi vậy, những hành vi, luận điệu xuyên tạc của các đối tượng chống phá trên, trong đó có Thái Văn Đường cần bị đấu tranh, phản bác. 

   Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần nâng cao cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin trên các trang mạng này. Đây là những luận điệu cũ rích và chắc chắn sẽ bị lạc lõng trong xu thế phát triển mạnh mẽ về KT - XH của nước ta.

Theo baobacgiang.com.vn

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp