(Thứ sáu, 21/01/2022, 08:16 am GMT+7)

        Trước đó,  qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh phát hiện tại địa bàn Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên có một nhóm đối tượng ở địa phương khác về thuê nhà trọ tại địa bàn xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên để bán lẻ ma túy.
        Tiến hành điều tra, đến khoảng 11h ngày 19/1, tại đoạn đường liên thôn thuộc xã Tăng Tiến, tổ công tác phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy bắt quả tang hai đối tượng Tô Văn Minh (SN 1996) và Leo Xuân Đông (SN 1999) cùng trú tại xã Qúy Sơn, huyện Lục Ngạn đang mua bán trái phép chất ma túy. Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ 9 gói ma túy (heroin) cùng một số tang vật khác có liên quan.
        Đấu tranh mở rộng, cùng ngày, Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp, khám xét nơi ở của Leo Văn Phú (SN 1995), trú tại xã Qúy Sơn huyện Lục Ngạn và khám xét nơi trọ của Minh và Đông tại xã Tăng Tiến và thu giữ thêm 13 gói heroin.
        Được biết, đây là nhóm đối tượng hoạt động có tổ chức, trong đó Leo Văn Phú cầm đầu và thuê 2 đối tượng Minh và Đông đi bán lẻ ma túy cho các công nhân làm việc tại các KCN như Vân Trung, Đình trám…Để tránh sự theo dõi, hàng ngày, 2 đối tượng Minh và Đông sử dụng xe máy cùng nhau “bán rong” ma túy trên đường, lựa chọn những địa điểm vắng để giao hàng sau đó phóng xe đi luôn.


Các đối tượng .Phú, Minh, Đông (từ trái qua phải) tại cơ quan Công an

       Mỗi ngày, các đối tượng bán ma túy cho rất nhiều lượt người và thu khoảng 6-7 triệu đồng, trong đó Minh và Đông được trả công 500 nghìn đồng/ người/ngày.
        Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy đang tạm giữ 3 đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

K.A