(Thứ hai, 31/08/2020, 09:47 pm GMT+7)
         Ngày 28/8, Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với một nam thanh niên có hành vi xúc phạm lực lượng Công an nhân dân trên mạng xã hội theo khoản 3, Điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
   
        Trước đó, qua công tác nắm tình hình, kiểm soát thông tin trên mạng xã hội, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải bài viết có nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an nhân dân.
          Ngày 26-8, Đội An ninh, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Công an xã Tân Mộc triệu tập và làm việc với chủ tài khoản Facebook trên là D.V.V (sinh năm 2001, trú tại xã Tân Mộc).
          
        Tại cơ quan Công an, D.V.V thừa nhận, ngày 8-5-2020, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Lục Ngạn làm nhiệm vụ tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn phát hiện D.V.N và D.V.V điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe khi tham gia giao thông đã dừng phương tiện, yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra. (N điều khiển xe chở V, V là em ruột của N, đều trú tại xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn). Tuy nhiên, D.V.N không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe và các loại giấy tờ liên quan, nên CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện. Trong khi CSGT đang xử lý vụ việc nêu trên, D.V.V đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh tổ công tác, đăng tải hình ảnh lên trang facebook cá nhân của mình với lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.
      
         Sau khi làm việc, D.V.V đã thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm lực lượng công an, đồng thời nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Nam thanh niên này đã xóa bài viết và cam kết không tái phạm.
 
PV Công an Lục Ngạn