(Thứ hai, 11/01/2021, 11:18 am GMT+7)

           Để triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện; ngày 11/01/2021, Công an huyện Tân Yên đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đối với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Đồng chí Trưởng Công an các xã, thị trấn ký cam kết trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Công an huyện


           Trước sự chứng kiến của Lãnh đạo và toàn thể CBCS Công an huyện, 22 đồng chí Trưởng Công an các xã, thị trấn đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao và cam kết chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ các biện pháp, chủ động nắm chắc tình hình tại địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các lực lượng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về pháo, nhất là khu vực địa bàn trọng điểm những năm trước đây còn xảy ra tình trạng đốt pháo nhiều, phức tạp về ANTT.

           Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Bùi Huy Nam – Trưởng Công an huyện giao nhiệm vụ và tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng Công an huyện, sự hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các đội nghiệp vụ và Công an các xã thị trấn; công tác phòng ngừa, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm về pháo của Công an huyện sẽ đạt được nhiều kết quả tốt, đem lại sự bình yên cho nhân dân trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

            Ngay sau Lễ ký cam kết, Công an huyện đã tổ chức bàn giao 22 xe mô tô do Bộ Công an trang cấp cho 22 Công an xã, thị trấn chính quy. Loại xe được trang cấp là mô tô hai bánh nhãn hiệu Honda Future, dung tích xi lanh 125cc do Việt Nam sản xuất. Xe được gắn các thiết bị nghiệp vụ như: Đèn quay, còi chuyên dụng và bộ cốp để đồ phía sau.
         
 
   

 Quang cảnh buổi bàn giao xe mô tô cho Công an các xã, thị trấn

           Việc trang bị thêm xe môtô cho Công an xã, thị trấn chính quy thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh trong xây dựng lực lượng Công an xã thị trấn vững mạnh toàn diện, giúp cho cán bộ, chiến sỹ nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT tại cơ sở. Đồng chí Trưởng Công an huyện đề nghị Công an các xã, thị trấn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh của người CAND, khắc phục khó khăn, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và sử dụng phương tiện đúng mục đích, hiệu quả./.

          Đội XDPTBVANTQ – Công an huyện Tân Yên