(Thứ bảy, 08/05/2021, 11:58 pm GMT+7)

       Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, tại nhiều tỉnh, thành phố đã có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với tỉnh Bắc Giang nói chung và đặc biệt là huyện Việt Yên nói riêng, nguy cơ về dịch Covid-19 bùng phát là rất cao, nhất là nguồn lây nhiễm từ các tỉnh, thành phố có dịch và các Bệnh viện đã được Bộ Y tế thông báo. Để thực hiện tốt công tác công an tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch trong quá trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn, Công an huyện đã quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Công an tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch huyện Việt Yên. Với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và nỗ lực hoàn thành “chiến dịch” cấp thẻ CCCD theo đúng kế hoạch, Công an huyện Việt Yên đã huy động tối đa lực lượng phục vụ nhân dân tại các điểm cấp thẻ CCCD lưu động; phối hợp cùng Công an các xã, thị trấn sắp xếp, thông báo lịch làm thủ tục cấp CCCD tới từng thôn, từng xã và theo từng khung giờ nhất định, tránh tập trung đông người.


Hình ảnh lực lượng Công an huyện đo thân nhiệt cho công dân làm thủ tục cấp CCCD

        Đồng thời, khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn -Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Tại các điểm thu nhận cấp CCCD, Công an huyện đều bố trí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ đều hướng dẫn nhân dân đứng theo hàng lối, giữ khoảng cách. Mặc dù thời gian tiếp nhận hồ sơ so với giai đoạn ban đầu lâu hơn nhưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện thực hiện “làm hết việc không hết giờ”, còn người dân đến làm thủ tục cấp CCCD thì lực lượng Công an còn tiếp tục phục vụ.

Công an huyện hướng dẫn nhân dân giữ khoảng cách và xếp hàng làm thủ tục

       Lực lượng Công an viên tham gia đo thân nhiệt cho công dân làm thủ tục cấp CCCD

       

Nhân dân giữ khoảng cách trong cấp CCCD

        Với sự cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn trong chiến dịch thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chip điện tử và đợt thi đua thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Việt Yên là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong tuần (từ ngày 26/4/2021 đến ngày 03/5/2021) đã thu nhận cho công dân trên địa bàn huyện tổng số 10.656 hồ sơ/6.510 hồ sơ (đạt 163,68%) so với chỉ tiêu được giao. Đồng thời, trong 04 ngày nghỉ lễ (30/4– 04/5) Công an huyện Việt Yên cũng là đơn vị đạt kết quả cao nhất, đã thu nhận 6.117 hồ sơ cấp CCCD. 

PV Công an huyện Việt Yên./.