(Thứ tư, 27/11/2019, 03:35 GMT+7)

 

Diễn biến sự việc xảy ra sáng 26-11 ở phường Long Bình được video camera an ninh trên đường ghi lại. Khi đó, tài xế Trần Phúc Định, 35 tuổi, lái ôtô 16 chỗ rẽ phải, bất ngờ hai học sinh nữ, một em nam cùng cặp xách, ghế nhựa văng xuống đường. Ô tô chạy tiếp chừng 100 m, tài xế mới phát hiện và dừng lại.

Sáng 27-11, bà Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, sau khi học xong buổi sáng, ô tô chở 16 học sinh lớp 1/6 về nhà cô giáo chủ nhiệm Trương Thị Loan cách trường khoảng 2 km. "May mắn xe chạy chậm nên cả ba em không bị gì. Theo tường trình của tài xế thì cửa bung ra là do các em nghịch bấm chốt", bà Bình nói.

HIện trường xảy ra vụ việc. 

HIện trường xảy ra vụ việc. 

Theo bà Bình, ôtô do giáo viên chủ nhiệm hợp đồng với công ty vận tải để chở học sinh về nhà ăn trưa, dạy thêm buổi chiều. "Xe vẫn còn hạn đăng kiểm, giấy phép đầy đủ, tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu cô giáo này thông báo với công ty vận tải không sử dụng xe này nữa", bà Bình nói.

Sau khi làm việc với bên công ty vận tải, đơn vị này đã yêu cầu tài xế viết biên bản tường trình sự việc để làm rõ vụ việc. Đồng thời, nhà trường cũng yêu cầu phía công ty chấn chỉnh lại trách nhiệm tài xế và xem lại việc phương tiện bảo đảm an toàn cho các học sinh khi đưa đón.

"Về phía gia đình học sinh, sau khi trao đổi thì các phụ huynh cũng thông cảm, và cũng mong muốn phía nhà trường quan tâm hơn, phối hợp với bên công ty vận tải để có thể bảo đảm an toàn cho các con khi xe đưa đón tới trường" - cô Bình cho biết.

Về thông tin học sinh ngồi ghế nhựa trên xe, cô Bình cho biết: "Do học sinh còn quá nhỏ, nhà xe có để một ghế nhựa trong xe, để học sinh thuận tiện khi bước lên xe cho dễ. Chứ không phải như thông tin học sinh ngồi ghế nhựa trên xe như cộng đồng mạng đang lan truyền".

Trong sáng nay, Công an phường Long Bình đã làm việc với tài xế. Lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai cũng có mặt tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu để kiểm tra các xe đưa đón.