(Thứ tư, 22/02/2017, 08:35 GMT+7)

          Ngày 22 - 02, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định tách Chi đoàn ghép, thành lập 02 Chi đoàn mới là Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm.
             Dự buổi lễ có đại diện cấp ủy, lãnh đạo 02 đơn vị, Thường trực Đoàn thanh niên Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban chấp hành và 100%  Đoàn viên thanh niên của 02 cơ sở đoàn.
             Trong thời gian từ năm 2014 đến nay, tuổi trẻ PhòngCảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã tổ chức được nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa thiết thực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các Chi đoàn đã đăng ký và triển khai trên 10 lượt công trình, phần việc thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; qua đó, đã bắt giữ được nhiều vụ việc, đối tượng có liên quan đến tội phạm ma túy; vận động, bắt các đối tượng truy nã...; tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về Phòng chống ma túy tại các địa phương trong tỉnh; tham gia tích cực có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, cuộc thi do Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức; thông qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.
            Việc tách chi đoàn ghép và thành lập 2 chi đoàn mới là do số lượng cán bộ chiến sỹ trẻ thường xuyên được tăng cường để đảm bảo công tác chuyên môn. Sinh hoạt của 2 đơn vị có đặc thù khác nhau nên gặp nhiều khó khăn trong công tác quy tụ, tập hợp đoàn viên thanh niên; đồng thời, nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động, tạo môi trường, điều kiện để cán bộ đoàn rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.


Đồng chí Thiếu tá Phùng Thế Sơn – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng hai chi đoàn mới

           Tại buổi lễ, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã công bố, trao Quyết định thành lập và chỉ định Ban chấp hành Chi đoàn lâm thời của 02 đơn vị. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và Thường trực Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã giao nhiệm vụ cho 02 chi đoàn.
           Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, tuổi trẻ 2 đơn vị sẽ tiếp tục cống hiến nhiều cho công tác đoàn và phong trào thanh niên; góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thế Sơn