(Thứ hai, 18/11/2019, 02:37 GMT+7)

 

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)” nhằm sẻ chia mất mát, đau thương với các nạn nhân, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về An toàn giao thông (ATGT) cho các lái xe, đúng 9 giờ, ngày 17-11, hàng nghìn tài xế trên địa bàn tỉnh đã xuống đường dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Tại quốc lộ 1, Ban ATGT tỉnh thành lập hai tổ ở khu vực giao cắt với các tuyến đường ở thị trấn Vôi và Kép (Lạng Giang) với khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông, công an huyện, thanh tra giao thông và đoàn viên thanh niên địa phương tham gia.

Đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ tưởng niệm tại một chốt điểm của tỉnh.

Đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ tưởng niệm.

Năm nay, các hoạt động hưởng ứng được tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. 

Trước khi lễ tưởng niệm bắt đầu khoảng 30 phút, lực lượng chức năng đã có mặt tổ chức phát tờ rơi, dùng loa tuyên truyền về lễ tưởng niệm. 

Từ đầu tháng 11 đến nay, nhiều hoạt động thăm, tặng quà các nạn nhân và thân nhân người bị tai nạn trên địa bàn tỉnh cũng được tổ chức ở nhiều địa phương.

Lái xe xuống đường dành một phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT tại ngã tư thị trấn Vôi (Lạng Giang).

Lái xe xuống đường dành một phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT tại ngã tư thị trấn Vôi (Lạng Giang).

Ngoài các chốt điểm của tỉnh, tại huyện Việt Yên, Công an huyện chủ trì thực hiện lễ tưởng niệm tại ba chốt điểm ở ngã tư Đình Trám (nút giao cắt giữa quốc lộ 37 với tỉnh lộ 295B); ngã tư giao cắt giữa quốc lộ 37 với trung tâm thương mại Bích Sơn và nút giao tại ngã ba thị trấn Nếnh (giao cắt giữa tỉnh 295B với đường liên xã từ thị trấn Nếnh đi chùa Bổ Đà). 

Tại mỗi điểm tưởng niệm huy động từ 6-8 đồng chí làm nhiệm vụ. Trước thời điểm tưởng niệm khoảng 5 phút, các tổ đồng loạt phát lệnh bằng xe chuyên dụng tuần tra của lực lượng công an, bấm còi ủ, dùng loa thông báo, hướng dẫn người tham gia giao thông dừng phương tiện, xuống xe dành một phút tưởng niệm nạn nhân TNGT.

Tình nguyện viên phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT tại điểm tưởng niệm ngã tư Đình Trám (Việt Yên).

Tình nguyện viên phát tờ rơi tuyên truyền về ATGT tại điểm tưởng niệm ngã tư Đình Trám (Việt Yên).

Cùng với các địa phương, TP Bắc Giang triển khai 13 tổ chốt. Công an TP huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các điểm tổ chức tưởng niệm. 

Từ ngày 7-11, Công an các huyện treo các áp phích, băng rôn vượt đường tại các tuyến có lưu lượng giao thông lớn và chốt điểm tưởng niệm với nhiều khẩu hiệu cảnh báo các lỗi gây tai nạn trực tiếp, hình ảnh trực quan...