(Thứ bảy, 08/05/2021, 10:37 pm GMT+7)

          Hưởng ứng Kế hoạch tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Bộ Công an; Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang phát động. Ngày 7/5, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức“Lễ phát động Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2021” và ngày hội HMTN tại Công an tỉnh.

          Tham dự buổi phát động có đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Thượng tá Nguyễn Quốc Toản Giám đốc CAT; đại diện Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Trung ương và địa phương cùng gần 300 Cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố và người dân cùng tham gia.


Các đại biểu tặng hoa cho CBCS tham gia hiến máu

          Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, CBCS và đặc biệt là lực lượng ĐVTN trong toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang quan tâm, hưởng ứng tích cực. Đặc biệt, năm 2020 dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy, CBCS trong toàn lực lượng mà Công an tỉnh đã tổ chức thành công hai đợt HMTN.

          Tại lễ phát động chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2021 và ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường; công tác phòng, chống dịch đang được đẩy lên mức cao nên công tác đảm bảo an toàn, phòng dịch cho CBCS và người dân tham gia hiến máu cũng được ban tổ chức tính toán và thực hiện nghiêm túc: 100% CBCS và người dân tham gia hiến máu được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 (kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…) trong suốt quá trình hiến máu; công tác chăm sóc sức khỏe sau hiến máu cũng được thực hiện chu đáo, đảm bảo theo quy định. Theo đó, qua sàng lọc, các y, bác sĩ của bệnh viện 198 Bộ Công an đã tiếp nhận 238 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn. Số lượng máu này sẽ được đưa vào ngân hàng máu để phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu người bệnh, nhu cầu an ninh quốc phòng và dự phòng thảm họa.
          Không chỉ hiến máu trực tiếp, hiện nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thống kê được dữ liệu về các nhóm máu của đoàn viên và thành lập Câu lạc bộ hiến máu online phục vụ nhu cầu cấp cứu cho CBCS bị thương khi làm nhiệm vụ và hoạt động nhân đạo, từ thiện khác.
Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:
Bài/ảnh: Khải Anh