(Thứ tư, 12/01/2022, 08:46 am GMT+7)

     Vừa qua, huyện Yên Dũng đã lắp đặt, tích hợp thêm gần 100 camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các ngã ba, ngã tư, vị trí giao thông trọng yếu trên địa bàn huyện. Việc ứng dụng, lắp đặt camera giám sát này không chỉ nhằm phòng ngừa, đấu tranh, phát hiện tội phạm và các vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị…, mà còn hướng tới xây dựng một huyện Yên Dũng thông minh.


(Trung tâm chỉ huy đặt tại trụ sở công an huyện)

     Người điều khiển phương tiện không chấp hành tín hiệu đèn, cố tình vượt, đi lấn làn đường, dừng đỗ không đúng vị trí, qui định…, tất cả những hành vi vi phạm này tới đây sẽ được lực lượng chức năng của huyện Yên Dũng trích xuất từ camera ghi lại để xử phạt “nguội”. Với tính năng tự động nhận dạng và “bắt” biển số xe rõ nét, các mắt camera sẽ trực tiếp ghi lại hình ảnh và truyền về Trung tâm thông tin chỉ huy của Công an huyện Yên Dũng để lưu trữ, làm căn cứ thông báo đến người vi phạm…


(hệ thống Camera sắc nét)


(các trường hợp vi phạm được Camera ghi lại phục vụ phạt "nguội")

     Hiện nay, huyện Yên Dũng đã hoàn thành việc lắp đặt camera và đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm. Tới đây hệ thống sẽ được bàn giao cho công an huyện Yên Dũng trực tiếp vận hành, khai thác, xử lý, từng bước lập lại trật tự giao thông, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và kiềm chế Tai nạn giao thông trên địa bàn.