(Chủ nhật, 26/12/2021, 06:18 pm GMT+7)

Kinh doanh dịch vụ hát cho nhau nghe, cafe music có hình thức hoạt động kinh doanh karaoke phải chấp hành các quy định về hoạt động ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT

        Hiện nay, Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 103 cơ sở hoạt động kinh doanh loại hình dịch vụ hát cho nhau nghe, cafe music, phòng trà ca nhạc... Những cơ sở kinh doanh này, được phép có các hoạt động ca nhạc tại sân khấu ngoài trời hoặc phòng trà chung trong cơ sở để kích cầu kinh doanh hoạt động dịch vụ ăn, uống. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện tình trạng một số cơ sở bên ngoài đề biển hiệu kinh doanh hát cho nhau nghe, cafe music nhưng thực tế hoạt động bên trong có hình thức tương tự kinh doanh dịch vụ karaoke. Hoạt động kinh doanh của các cơ sở này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất tình hình ANTT tại địa bàn. Các cơ sở hoạt động tương tự kinh doanh karaoke nhưng không được lực lượng chức năng thẩm duyệt về An toàn phòng cháy, chữa cháy, thẩm duyệt điều kiện kinh doanh karaoke, điều kiện an toàn về ANTT.
 


(Ảnh minh họa)

 

        Theo quy định tại Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường: “Dịch vụ karaoke là dịch vụ cung cấp âm thanh, ánh sáng, nhạc, lời bài hát và hình ảnh thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) phục vụ cho hoạt động ca hát”. Do vậy, các cơ sở sử dụng hoạt động trên để phục vụ mục đích kinh doanh phải tuân thủ, chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến kinh doanh dịch vụ karaoke, kinh doanh ngành nghề đầu tư có điều kiện về ANTT theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.