Thứ sáu, 29/09/2023
(Thứ hai, 14/08/2023, 08:09 pm GMT+7)

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp trong cuộc sống, một hành động cao đẹp là tấm gương sáng cho mọi người học tập, noi theo.

Tấm gương đó là bà Đỗ Thị Thuý, sinh năm 1961, trú tại: Tổ dân phố Lâm Trường, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn. Khoảng 07h 30 phút, sáng ngày 14/8/2023 trên đường đi làm bà Thuý nhặt được 01 ví da, màu nâu đen tại vị trí cổng trên chợ Chũ, huyện Lục Ngạn. Ngay sau khi nhặt được tài sản bà Thuý đã mang đến Công an huyện giao nộp tài sản nhặt được nhằm trả lại cho chủ sở hữu.

Qua kiểm tra tài sản trong ví gồm có: 01 căn cước công dân mang tên: Lưu Thị Vân, sinh năm 1990, trú tại: thôn Hiệp Ca, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn; 01 thẻ ngân hàng Vietcombank, 01 thẻ bảo hiểm y tế đều mang tên Lưu Thị Vân và số tiền mặt 3.636.000đ (ba triệu sáu trăm ba mươi sáu nghìn đồng).

Giấy tờ và tiền mặt có trong ví bà Đỗ Thị Thuý nhặt được nộp lại cho cơ quan Công an

Ngay sau khi tiếp nhận tài sản do bà Thuý nhặt được Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Công an xã Hồng Giang nhanh chóng xác minh, liên hệ, thông báo với chủ sỡ hữu tài sản.

Cán bộ Công an huyện Lục Ngạn trao trả lại tài sản đánh rơi cho công dân

Buổi chiều cùng ngày Công an huyện Lục Ngạn đã trao trả lại số tài sản trên cho chị Lưu Thị Vân – là chủ sở hữu số tài sản trên. Nhận lại được tài sản, chị Vân vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Đỗ Thị Thuý và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lục Ngạn.

T/g: CAH Lục Ngạn./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp