(Thứ tư, 04/11/2020, 03:51 pm GMT+7)

Mưa lớn cả nửa tháng nay đã gây thiệt hại nặng nề ở toàn tỉnh Quảng Trị. Sạt lở, ngập lụt không chỉ gây thiệt hại về tài sản, mà đã có hơn 40 người thiệt mạng. Trước những tang thương mà tỉnh này đang gánh chịu, người dân cả nước đã hướng về, gửi những suất quà để động viên, hỗ trợ cho người dân. 
Chiều ngày 02/11/2020, đoàn thiện nguyện xuất phát từ thành phố Bắc Giang, đoàn gồm 03 cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, trong đó có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Khanh - Phó trưởng phòng làm trưởng đoàn, cùng với 04 nhà hảo tâm của Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Lam Cường, 03 lái xe của Nhà hàng Hùng Oanh cùng với hơn 130 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng, cùng nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, nước mắm, cá hộp, đường, sữa đặc,... để trao đến tay bà con vùng bão lũ.
Sau mười giờ đồng hồ, đoàn đã đến và liên hệ trước với cán bộ Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị để dễ dàng trao những phần quà đến tay bà con huyện. 

Một số hình ảnh của đoàn thiện nguyện cùng với bà con


Lũ sẽ qua, bão sẽ tan, chỉ còn tình người ở lại. Khắp dải đất hình chữ S này ai ai cũng hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, và mỗi nơi lại có những con người sẵn sàng đi, sẵn sàng giúp đỡ đồng bào mình không ngại khó khăn, vất vả. Họ chỉ là những người bình thường trong cuộc sống đời thường nhưng khi Tổ quốc cần họ biết sống vì nhau.

 

Tác giả: Tổ Tổng hợp Đội Hướng dẫn kiểm tra Phòng ANĐT