(Thứ ba, 17/11/2020, 11:58 am GMT+7)

        Ngày 16/11, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai kênh thông tin tương tác trực tuyến (nhóm Zalo) giữa Cảnh sát khu vực, Công an xã với người dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh Hội nghị

        Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ - Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh, Trưởng Công an các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND TP Bắc Giang, Tỉnh đoàn Bắc Giang và đại diện thành viên các nhóm Zalo của Công an các phường, xã thuộc địa bàn TP. Bắc Giang.

Các đại biểu tham dự hội nghị

        Công an các phường, xã đã thành lập 16 nhóm Zalo để tương tác trực tiếp với người dân trên địa bàn TP. Bắc Giang với tổng số 416 thành viên tham gia. Qua hơn 06 tháng triển khai nhóm Zalo, cán bộ và nhân dân trên địa bàn TP. Bắc Giang đã phản ánh trên 1.000 thông tin dưới dạng các bài viết, trả lời, bình luận, hình ảnh. Trong đó, có 430 tin liên quan đến các vấn đề an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng Công an phường, xã đã xử lý hơn 200 tin về: tình hình kết quả bầu trưởng thôn, tổ trưởng các tổ dân phố và bầu Thanh tra nhân dân; công tác quản lý cư trú; công tác rà soát đối tượng liên quan đến phòng chống dịch Covid-19; thủ tục về nhân hộ khẩu, khai báo tạm trú, tạm vắng; tình hình liên quan đến các đối tượng nghiện, đối tượng phạm tội trên địa bàn; tin về người đi lạc, người chưa rõ tung tích…

Đại úy Đoàn Văn Phương - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang
báo cáo kết quả sơ kết 06 tháng triển khai nhóm Zalo tương tác giữa CSKV, Công an xã với người dân

        Nhân dịp này, Công an tỉnh đã khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhóm Zalo tương tác giữa CSKV, Công an xã với người dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Thượng tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhóm Zalo tương tác giữa CSKV, Công an xã với người dân

      Hội nghị đã đánh giá được những ưu điểm, chỉ ra những thiếu sót, tồn tại và phương hướng khắc phục để nâng hiệu quả hoạt động của nhóm Zalo, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Lăng Dành