Thứ sáu, 14/06/2024
(Thứ tư, 22/05/2024, 06:42 am GMT+7)
Chiều 21/5/2024, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma tuý đến năm 2030 đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.

Dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cùng dự có đại diện các bộ, ngành Trung ương; thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma tuý đến năm 2030...

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chủ trì cuộc họp.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chủ trì cuộc họp.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các bộ, ngành liên quan xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030, thời gian qua Bộ Công an đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiến hành hết sức khẩn trương, bài bản, khoa học, chặt chẽ.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ giúp việc trình bày báo cáo tại cuộc họp.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày báo cáo tiến độ xây dựng Chương trình tại cuộc họp.

Sau phiên họp Ban Chỉ đạo đầu tiên (ngày 03/4/2024), Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo hồ sơ Chương trình; tổ chức trên 20 cuộc họp, làm việc kỹ thuật với các đơn vị thuộc các bộ, ngành liên quan, nhất là các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính; tiến hành khảo sát trực tiếp tại địa bàn cơ sở ở 07 địa phương để phục vụ xây dựng Chương trình; lấy ý kiến tham gia của các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với dự thảo hồ sơ Chương trình. Trên cơ sở đó, Bộ Công an đã tổ chức thẩm định cấp cơ sở và đã được các thành viên Hội đồng thẩm định cấp cơ sở thông qua (ngày 10/5/2024).

Đến nay, Bộ Công an đã hoàn thiện dự thảo Tờ trình Thủ tướng Chính phủ và Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình cùng các văn bản kèm theo trong hồ sơ xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có 09 Dự án thành phần của 08 bộ, ngành để đề xuất đưa vào Chương trình.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi phát biểu tại cuộc họp.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại cuộc họp.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận thống nhất về Tờ trình và những nội dung cơ bản của Chương trình; đồng thời trao đổi thẳng thắn những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc của từng dự án để hoàn thiện, bảo đảm đúng tiêu chí xác định Chương trình mục tiêu quốc gia...    

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp rất có trách nhiệm tại cuộc họp, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành; đề nghị Tổ Giúp việc tổng hợp, tiếp thu ý kiến phát biểu, góp ý của các đại biểu để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ Chương trình đảm bảo chất lượng, đúng quy định để trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/6/2024.

Các đại biểu dự cuộc họp.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các bộ, ngành liên quan chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thường trực của Bộ Công an trong công tác chuẩn bị hồ sơ Chương trình để tổ chức thẩm định Nhà nước, bảo đảm hồ sơ đầy đủ, chất lượng, đáp ứng đúng yêu cầu và trình Quốc hội theo đúng Kế hoạch.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp