(Thứ sáu, 03/12/2021, 04:01 pm GMT+7)


(Biểu tượng phần mềm VNEID)


     Ứng dụng VNEID là một ứng dụng dùng để khai bao ý tế và di chuyển nội địa được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an. Để sử dụng ứng dụng VNEID, người dùng cần đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng cùng số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống ngay trên ứng dụng. Tiếp theo, chỉ cần điền đầy đủ thông cá nhân bao gồm: tên tuổi, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ thường trú. Sau khi hoàn tất việc điền dữ liệu cá nhân ban đầu, hệ thống sẽ cung cấp một mã QR ngay ngoài màn hình chính của ứng dụng.
     Khi phải di chuyển nội địa qua các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19, người dùng có thể khai báo trước điểm đi – điểm đến trên ứng dụng này và trình mã QR với các trạm kiểm soát để được thông qua nhanh chóng. Đối tượng sử dụng của ứng dụng này là công dân Việt Nam có biến động di chuyển qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên cả nước.
     Sau khi xuất trình đầy đủ mã QR code và các loại giấy tờ, người tham gia giao thông có thể di chuyển qua chốt kiểm soát đến địa điểm đã khai báo. Bên cạnh đó, các thao tác này giúp tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông, đồng thời cải thiện đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch./.

 

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH