(Thứ năm, 07/03/2019, 01:54 GMT+7)
Liên quan đến việc thầy giáo Dương Trọng Minh (SN 1981), giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên) bị phụ huynh phản ánh sau khi uống rượu đã có một số hành vi không đúng mực với một số học sinh nữ tại lớp học phụ đạo chiều ngày 1-3-2019; ngày 6-3-2019, UBND huyện Việt Yên đã thông tin với báo chí về kết quả điều tra bước đầu của cơ quan Công an huyện Việt Yên về vụ việc. 

Các ông: Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Việt Nguyễn, Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên, Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chủ trì cuộc họp. Đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và địa phương dự.


Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên trao đổi với phóng viên tại hội nghị. 
Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên trao đổi với phóng viên tại hội nghị. 

Tại đây, ông Nguyễn Đại Lượng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện Việt Yên, Công an huyện Việt Yên đã tổ chức điều tra, xác minh vụ việc. Ngày 5-3-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã có Báo cáo số 09/BC về kết quả điều tra, xác minh. Tóm tắt như sau: Quá trình làm việc với ông Dương Trọng Minh và ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy ông Dương Trọng Minh có véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A. Ngoài ra ông Minh không có hành động nào khác. 

Phóng viên đặt câu hỏi tại hội nghị.
Phóng viên đặt câu hỏi tại hội nghị.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã phối hợp với bác sĩ nữ của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cùng đại diện gia đình và nhà trường tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 học sinh có liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết gì nghi vấn. 

Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi). Trên cơ sở sai phạm của ông Minh, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật. 

Tại đây, đại diện UBND huyện, Công an huyện Việt Yên và Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã trả lời làm rõ thêm một số vấn đề mà các phóng viên nêu về biện pháp xử lý sai phạm của thầy giáo, vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống, chuẩn mực người thầy; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quản lý dạy thêm, học thêm trong trường tiểu học... 

Riêng về việc thầy giáo có hành vi “sờ vào chỗ nhạy cảm” của một học sinh theo phản ánh ban đầu của cha mẹ em hay không, ông Nguyễn Việt Nguyễn, Phó Trưởng Công an huyện cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra không lấy được lời khai của em này vì bố em không cho em tiếp xúc với cán bộ điều tra. Công an huyện sẽ tiếp tục xác minh và có kết luận chính thức về việc này. 

Ông Nguyễn Việt Nguyễn, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên trả lời một số nội dung liên quan tại hội nghị.
Ông Nguyễn Việt Nguyễn, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên trả lời một số nội dung liên quan tại hội nghị.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Đại Lượng cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí đối với các vấn đề của địa phương. Đồng thời đề nghị cơ quan báo chí cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về vụ việc. Ông Nguyễn Việt Nguyễn, Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết sẽ tiếp tục điều tra sâu kỹ thêm vụ việc để có kết luận chính thức về vụ việc trong thời gian tới. “Trên cơ sở kết quả điều tra chính thức, UBND huyện sẽ chỉ đạo, xem xét mức độ và xử lý sai phạm của thầy giáo Dương Trọng Minh đúng quy định của pháp luật”. Ông Lượng nhấn mạnh. 
Theo baobacgiang.com.vn