(Chủ nhật, 14/11/2021, 07:26 pm GMT+7)

     Từ ngày 01/01/2021 Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành triển khai cấp CCCD có gắn chip điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên, mục tiêu phấn đấu trong năm 2021 tất cả người dân trong độ tuổi trên địa bàn được cấp CCCD gắn chip điện tử.

     Thẻ CCCD gắn chíp hay gọi cách khác là căn cước điện tử được cấp cho công dân có độ tuổi từ đủ 14 trở lên và thay thế cho các thẻ chứng minh nhân dân 09 số và thẻ CCCD 12 số không gắn chip trước đây. Thẻ CCCD gắn chip là một loại thẻ mới, có rất nhiều lợi ích, đã và đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng vì sự tiện dụng trong quản lý cũng như tạo ra sự thuận lợi cho công dân khi thực hiện các giao dịch liên quan đến thẻ, cụ thể là:

     1. Có độ bảo mật rất cao, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, thông tin của chủ thẻ được xác định một cách chính xác, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị làm giả, đảm bảo được bảo mật an toàn, đặc biệt là trong các giao dịch tài chính. Trước đây, đã có rất nhiều vụ việc kẻ xấu làm giả chứng minh nhân nhân, căn cước công dân 12 số không gắn chip để thực hiện các giao dịch mua bán bất động sản, giao dịch tài chính gây thiệt hại lớn cho các tổ chức, cá nhân liên quan.

     2. Thẻ CCCD gắn chip tích hợp thông tin của công dân, tiến tới sẽ tích hợp: Bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế, thông tin số mũi tiêm chủng vaxcin… giúp công dân đi giao dịch không cần mang nhiều loại giấy tờ vì đã được tích hợp sẵn trong thẻ CCCD.

     Hiện nay Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục thực hiện cấp CCCD có gắn chip điện tử cho tất cả người dân trên địa bàn tỉnh trong độ tuổi. Công dân có nhu cầu cấp thẻ CCCD chủ động theo dõi trên trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Giang để biết thông tin chi tiết lịch cấp./.(
Thẻ CCCD gắn chíp)


 

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH