Thứ sáu, 29/09/2023
(Thứ bảy, 02/04/2022, 03:40 pm GMT+7)

        Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc triển khai tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng giam giữ tại Trại tạm giam, nhà tạm giữ thuộc Công an tỉnh quản lý. Sáng ngày 02/4/2022, Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bệnh xá, Phòng Hậu cần Công an tỉnh và Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang tổ chức tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 cho can, phạm nhân đang giam giữ và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Y, bác sĩ khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc trước khi tiêm

        Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiến hành tiêm chủng, Trại tạm giam Công an tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch và phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các lực lượng tham gia để triển khai thực hiện thống nhất, an toàn, hiệu quả. Theo đó, trước khi tiêm chủng, can phạm nhân được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo quy trình như: Khai báo y tế; khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng. Quy trình tiêm phòng được sắp xếp theo nguyên tắc một chiều, bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng. Kết quả 628 can phạm nhân tự nguyện đăng ký và đủ điều kiện đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (đạt 75,40% tổng số can phạm nhân giam giữ tại trại; trong đó: 84 can phạm nhân tiêm mũi 1; 146 can phạm nhân tiêm mũi 2; 398 can phạm nhân tiêm mũi 3), quá trình tiêm chủng được bảo đảm an ninh, trật tự, đồng thời bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch cho can phạm nhân và lực lượng cán bộ các ngành thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Thượng tá Thân Văn Tuấn - Giám thị Trại tạm giam kiểm tra công tác tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho phạm nhân

        Trực tiếp kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng chí Thượng  tá Thân Văn Tuấn - Giám thị Trại tạm giam đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, bố trí điểm tiêm và quy trình khoa học, bảo đảm theo đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu cán bộ chiến sĩ và các lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ tại điểm tiêm chủng cần thực hiện tốt các quy định chuyên môn, vận dụng hiệu quả các kiến thức, kỹ năng để thực hiện quá trình tiêm chủng an toàn, hiệu quả, đảm bảo 100% can phạm nhân đủ điều kiện được tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ.
        Một số hình ảnh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho can phạm nhân:

Phạm nhân chấp hành án phạt tù được khám sàng lọc và tiêm vắc xin phòng Covid-19

Người bị tạm giữ, tạm giam được tiêm vắc xin phòng Covid-19

        Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng Công an đến quyền lợi, sức khỏe đối với can phạm nhân, cũng như tạo “Hàng rào vắc xin" trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh, thể hiện sự quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cơ sở giam giữ, can phạm nhân./.

Giáp Hồng

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp