(Thứ hai, 10/05/2021, 02:37 pm GMT+7)
        Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
 

        Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra, với phương châm bảo đảm tuyệt đối sức khoẻ của cán bộ, chiến sĩ, người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và an ninh, an toàn cơ sở giam giữ, Ban Giám thị Trại tạm giam thường xuyên chú trọng công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch.

Cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam thực hiện nghiêm túc việc khử khuẩn và
 đeo khẩu trang khi hội họp, giao ban

        Trại tạm giam đã làm tốt việc thực hiện 5K của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh: "Khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tập trung- khai báo y tế" để giữ an toàn cho Trại và mọi người. Yêu cầu nhân dân và cán bộ các cơ quan, tổ chức khi đến liên hệ công tác phải chấp hành nghiêm việc khai báo y tế qua quét mã QRcode, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đi qua buồng khử khuẩn trước khi vào làm việc.
        Ngày 09/5/2021, Ban Giám thị Trại tạm giam đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị thực hiện nghiêm chế độ trực 100% tại đơn vị và tạm thời không tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân thăm gặp thân nhân và nhận quà tiếp tế đến khi dịch bệnh được kiểm soát đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Trại tạm giam phun thuốc khử khuẩn, khử trùng phòng chống dịch
tại khu vực làm việc cán bộ, chiến sĩ

        Bên cạnh đó, hàng ngày cán bộ y tế Trại đã triển khai thực hiện phun khử khuẩn, khử trùng tại các khu vực như khu giam giữ, khu cách ly và khuôn viên, nơi làm việc của cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn, chủ động phòng chống dịch bệnh.
        Việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo và quy định của Bộ Y tế, Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được sự đồng thuận ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân, góp phần cùng với cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam trong công tác chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Giáp Hồng