(Thứ hai, 29/10/2018, 07:48 GMT+7)

Khuya 25-10, phòng cấp cứu Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận hai nạn nhân được chuyển từ bệnh viện quận lên trong tình trạng nguy kịch. Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định để lập hồ sơ bệnh án là Nguyễn Hồng Trúc Vy (25 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và một người tên Dung.

Chị Dung khi đưa vào bệnh viện tim đã ngừng đập, các bác sĩ trong kíp trực đã tiến hành hồi sinh tim nhưng nạn nhân cũng chỉ cầm cự được 5 giờ đồng hồ thì tử vong. 

Riêng nạn nhân Trúc Vy, thời điểm vào bệnh viện vẫn còn tỉnh táo nhưng đau ở nhiều khu vực, đặc biệt là vùng mặt và tay phải. Qua câu nói bập bõm, các bác sĩ biết được 2 nạn nhân vừa bị cướp tại cầu Thủ Thiêm, phường 22, quận Bình Thạnh.

Đối tượng Tín và Hoàng Anh tại cơ quan điều tra

Một số người dân chứng kiến kể lại, nạn nhân Dung là người điều khiển phương tiện chở Vy đổ dốc cầu Thủ Thiêm thì bị 2 đối tượng áp sát giật giỏ xách (bên trong có 500 ngàn, ĐTDĐ và giấy tờ). Hai nạn nhân nằm bất tỉnh trên cầu nên người dân đã chuyển 2 nạn nhân vào bệnh viện.

 
Phương tiện 2 đối tượng sử dụng để gây án

Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ để làm rõ vụ việc. Camera tại khu vực chân cầu và một số nhà dân gần đó ghi nhận hình ảnh vụ cướp nhưng hình ảnh không được rõ ràng nên khó nhận diện được hung thủ. Đây là vụ án cướp giật nghiêm trọng nên Địa tá Nguyễn Hoàng Thao -Trưởng Công an quận Bình Thạnh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ triển khai công tác truy xét.

Tài sản của nạn nhân bị cướp trong đó đáng chú ý là chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 cho nên có khả năng trong đêm các đối tượng sẽ nhanh chóng tẩu tán tại sản, các tổ công tác lập tức dò la các điểm cầm đồ, mua bán điện thoại. Ban chỉ huy quận đã thông báo vụ cướp cho Công an các quận lân cận để phối hợp truy xét 2 đối tượng…

Còn nhiều người dân hớ hênh với tài sản của mình khi lưu thông trên đường

Ngày 27-10, qua nguồn tin quần chúng, lực lượng Công an nắm được thông tin tại một cửa hàng kinh doanh điện thoại ở Bình Thạnh, có một người phụ nữ bán chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 nhưng không thỏa thuận được giá cả nên bỏ đi. Trước manh mối mong manh này, tổ công tác đã nhanh chóng xuống hiện trường làm việc với người phụ nữ bán điện thoại trên. Người phụ nữ này khai chiếc điện thoại trên là do một người em bán lại nhưng chị ta không sử dụng nên đem ra tiệm bán.

Qua khai thác người phụ nữ này khai em mình tên Trần Thành Tín (15 tuổi, ngụ phường 21, quận Bình Thạnh). Hồ sơ của Tín nhanh chóng được cập nhật, qua đó Tín là thành phần bất hảo, bị nhà trường cho thôi học. Nhân dạng của Tín trùng khớp với hình ảnh camera thu được tại hiện trường, Công an quận Bình Thạnh xác định Tín là một trong những nghi can trong vụ cướp nên vận động gia đình đưa Tín lên cơ quan điều tra làm việc. 

Tại đây Tín đã nhận toàn bộ hành vi cướp của mình và đồng phạm của Tín là Ngô Hoàng Anh (18 tuổi, ngụ phường 22, quận Bình Thạnh). Tín khai do nghiện game nhưng hết tiền nên cùng Hoàng Anh đi cướp lấy tài sản chia nhau. Đêm 25-10, Tín và Hoàng Anh đã "ăn hàng" tại chân cầu Thủ Thiêm, tuy nhiên Tín không biết cú ngã đó làm một nạn nhân tử vong.

Từ lời khai của Tín, Công an quận Bình Thạnh tiếp cận nhà Hoàng Anh. Thấy Công an phường xuống kiểm tra người nhà Hoàng Anh đã tìm mọi cách ngăn cản để Hoàng Anh leo lên mái nhà lẫn trốn. Các tổ công tác lập tức áp sát khống chế đối tượng. Ngày 29-10, Công an quận Bình Thạnh đang tạm giữ 2 đối tượng để làm rõ hành vi "cướp giật tài sản".

Một vụ cướp giật trên đường phố, nạn nhân của vụ cướp thiệt mạng khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Từ vụ án trên cho thấy người dân vẫn còn hớ hênh với tài sản của mình khi lưu thông trên đường phố và dễ dàng trở thành con mồi của các đối tượng cướp giật.

Theo CAND.