(Thứ bảy, 19/10/2019, 12:58 GMT+7)

 

Thực hiện kế hoạch về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức triển khai cao điểm về nội dung này trong một tháng (từ ngày 15-9 đến ngày 15-10).

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16-2-2016.

Cán bộ cảnh sát giao thông Công an tỉnh làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Cán bộ cảnh sát giao thông Công an tỉnh làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Bảo hiểm bắt buộc hướng đến việc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển phương tiện có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này. Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít người còn chưa hiểu rõ về quy định cũng như ý nghĩa của nó.

Do đó, để nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, thông qua công tác tuần tra, lực lượng chức năng tiến hành tuyên truyền về quy định pháp luật đối với lỗi vi phạm về giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Sau một tháng, Phòng cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý 290 trường hợp vi phạm về giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực. Trong đó, xe tải 40 trường hợp, xe khách 25 trường hợp, ô tô con 35 trường hợp và mô tô 190 trường hợp.