Thứ sáu, 29/09/2023
(Thứ ba, 22/08/2023, 02:25 pm GMT+7)

Ngày 15/8/2023, Công an xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế tiếp nhận thông tin trao đổi của Công an xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên về việc: Ngày 12/8/2023, chị Vũ Thị Thơm, sinh năm 1980, trú tại thôn Xuân Phao, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã dùng tài khoản ngân hàng MB Bank chuyển khoản nhầm vào tài khoản ngân hàng của chị Lư Thị Quyên, sinh năm 1984, trú tại thôn Đền Cô, xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang số tiền 30 triệu đồng.

Công an xã Tam Hiệp đã xác minh, làm việc với chị Lư Thị Quyên, qua đó chị Quyên cho biết ngày 12/8/2023 có trường hợp chuyển tiền nhầm vào tài khoản, chị Quyên đồng ý tự nguyện trao trả lại tài sản trên cho chị Vũ Thị Thơm và đề nghị có sự chứng kiến của Công an xã Tam Hiệp. Ngày 20/8/2023, tại Trụ sở Công an xã Tam Hiệp, trước sự chứng kiến của Công an xã Tam Hiệp và Công an xã Đại Đồng, chị Lư Thị Quyên đã tiến hành bàn giao lại số tiền 30 triệu đồng mà chị Vũ Thị Thơm đã chuyển khoản nhầm, hành động của chị Quyên là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cần được lan tỏa trong cộng đồng.

Chị Lư Thị Quyên bàn giao lại số tiền chị Vũ Thị Thơm đã chuyển khoản nhầm.

Qua sự việc nêu trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân: Khi nhận được tiền “chuyển nhầm” vào số tài khoản của mình thì cần bình tĩnh, không sử dụng số tiền ấy vào việc chi tiêu cá nhân, cũng không nên lập tức chuyển lại ngay nếu chưa xác minh kỹ. Người dân cần chủ động báo ngay với ngân hàng về số tiền “được chuyển nhầm” để xác minh, hoặc trình báo ngay với cơ quan Công an nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về biện pháp giải quyết./.

Trung Kiên - CAH Yên Thế

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp