Thứ sáu, 14/06/2024
(Thứ sáu, 17/05/2024, 04:15 pm GMT+7)

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông và đuối nước liên quan đến lứa tuổi học sinh. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tăng cường phối hợp với các đội nghiệp vụ tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh các kĩ năng phòng, chống đuối nước, tham gia giao thông an toàn và tuân thủ pháp luật.

Ra mắt mô hình Đảm bảo ANTT và trật tự an toàn giao thông tại một số xã trên địa bàn huyện Lạng Giang

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã chỉ đạo tổ chức hơn 20 buổi tuyên truyền trực tiếp tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn với hơn 9.000 lượt học sinh tham gia; trưng bày 61 pano, 05 áp phích, phát hơn 1.100 cuốn cẩm nang, 1.400 tờ gấp tuyên truyền về an toàn giao thông. Tại các buổi tuyên truyền, học sinh cũng được trang bị thêm các kiến thức, kĩ năng phòng chống đuối nước, kĩ năng sơ cứu khi bị đuối nước… Qua đó, đã nâng cao nhận thức, kiến thức cho học sinh trên địa bàn huyện về Luật An toàn giao thông đường bộ, kĩ năng tham gia giao thông, kĩ năng phòng chống đuối nước, góp phần giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tích cực tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng và ra mắt mô hình liên kết đảm bảo ANTT giữa Công an xã – Hội Cựu chiến binh – Đoàn Thanh niên và trường học về “Đảm bảo ANTT và trật tự an toàn giao thông”. Từ đầu năm đến nay đã ra mắt 08 mô hình liên kết đảm bảo ANTT và trật tự an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn các xã Hương Sơn, An Hà, Nghĩa Hưng, Đào Mỹ, Tiên Lục, Tân Hưng, Thái Đào và thị trấn Kép. Bước đấu, các mô hình đã phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT và trật tự an toàn giao thông tại các trường học.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của học sinh trong việc tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước trên địa bàn huyện.

Công an huyện Lạng Giang.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp