Thứ sáu, 14/06/2024
(Thứ sáu, 17/05/2024, 09:38 am GMT+7)

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chiều ngày 16/5, 5 Hội phụ nữ cơ sở của Công an tỉnh (Hội phụ nữ Phòng Tham mưu, Hội phụ nữ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Hội phụ nữ Phòng Hậu cần, Hội phụ nữ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Hội phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ) đã nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thu Thảo, sinh năm 2014, ở tổ dân phố Phú Mỹ 1, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, hiện đang học lớp 4, có hoàn cảnh khó khăn, đang ở cùng với mẹ là bộ đội về nghỉ mất sức, tuổi đã cao, không có việc làm ổn định.

Theo đó, cháu Nguyễn Thu Thảo sẽ được nhận mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng. Trong đợt này, 5 Hội phụ nữ đã trao tặng, hỗ trợ kinh phí 6 tháng năm 2024 với số tiền là 1.800.000 đồng cho cháu Nguyễn Thu Thảo. Kinh phí thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu do các cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp. Ngoài việc trao tiền hỗ trợ, các cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ tổ chức những hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cháu Thảo để cháu có ý chí vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 5 Hội phụ nữ cơ sở nhận đỡ đầu cháu Thảo

Trước đó, 5 Hội phụ nữ cơ sở này vừa kết thúc nhận Mẹ đỡ đầu 1 cháu ở phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ 5 Hội phụ nữ cơ sở của Công an tỉnh trong thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu, cùng chung tay với các Hội phụ nữ cơ sở khác của Công an tỉnh Bắc Giang chia sẻ, động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tính đến nay, các tổ chức Hội phụ nữ cơ sở, chi đoàn của Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang nhận đỡ đầu tổng số 48 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn chia sẻ tình yêu thương và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Minh Thuý

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp