Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ sáu, 12/04/2024, 04:45 pm GMT+7)

         Ngày 08/4/2024 Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh phối hợp với Ban Quản lý KCN tỉnh tổ chức tuyên truyền về pháp luật về TTATGT cho hơn 500 công nhân Công ty TNHH công nghệ chính xác FUUY; địa chỉ Khu Công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang tham gia.

(Toàn cảnh đại biểu, công nhân dự Hội nghị tuyên truyền tại Hội trường Công ty TNHH công nghệ chính xác FUUY)

           Hội nghị tuyên truyền dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trình chiếu Slide với hình ảnh về tai nạn và vi phạm pháp luật về TTATGT thiết thực; đồng chí báo cáo viên đã thông tin về tình hình tai nạn và vi phạm TTATGT, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; một số hành vi vi phạm phổ biến như: vi phạm không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; vi phạm về nồng độ cồn, chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe...; phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về trật tự ATGT; phổ biến pháp luật giao thông đường bộ và các nghị định, thông tư hướng dẫn Luật ATGT; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT.

                                 Báo cáo viên tuyên truyền, hướng dẫn về pháp luật TTATGT

           Hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng  để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, giải đáp thắc mắc của công nhân liên quan đến TTATGT. Tại Hội nghị, báo cáo viên đề nghị Công ty và công nhân tích cực phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo TTATGT; động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân làm tốt, kiên quyết đấu tranh, xử lý với vi phạm và tổ chức phát tờ rơi cho công nhân công ty.

(Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho công nhân công ty)

         Qua hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ khi tham gia giao thông được an toàn. Mục tiêu hướng dẫn để mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên về an toàn giao thông cho gia đình và mọi người xung quanh, góp phần hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

PHÒNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp