Thứ bảy, 13/04/2024
(Thứ ba, 27/02/2024, 07:46 am GMT+7)

Ngày 26/02/2024, Công an huyện Tân Yên phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên tổ chức buổi tuyên truyền “Triển khai chiến dịch tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”. Tham gia buổi tuyên truyền có hơn 900 cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện; ngày 26/02/2024, Công an huyện Tân Yên phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên tổ chức buổi tuyên truyền “Triển khai chiến dịch tuyên truyền, đấu tranh, phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng”. Tham gia buổi tuyên truyền có hơn 900 cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và các em học sinh và đã được nghe đồng chí Đào Ngọc Lợi - cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Tân Yên tuyên truyền, hướng dẫn về cách thức phòng ngừa, đấu tranh, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng; phổ biến về các phương thức, thủ đoạn mới của các đối tượng lợi dụng không gian mạng xâm hại bí mật đời sống riêng tư của các em học sinh, lừa đảo chiếm đoạt tài sản… Đồng thời hướng dẫn các em học sinh tự giác bảo vệ bản thân, bảo vệ thông tin cá nhân; chủ động lên án, tố giác tội phạm trên không gian mạng với cha mẹ, thầy cô; không tham gia đánh bạc, công kích, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác; không chia sẻ thông tin xấu độc, sai sự thật, văn hóa phẩm đồi trụy trên không gian mạng... từ đó phòng tránh các vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Đ/c Đào Ngọc Lợi, cán bộ Công an huyện phát tờ rơi và tuyên truyền về phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tân Yên đã triển khai ký cam kết về việc chấp hành Luật An ninh mạng và các cảnh báo, khuyến cáo trong phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trung tâm. Đồng thời tổ chức phát gần 1.000 tờ rơi cảnh báo những chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và cách thức phòng tránh... đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Công an huyện Tân Yên cũng đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm đăng tải các poster tuyên truyền, cảnh báo về những chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên Cổng thông tin điện tử của Trung tâm, Fanpage Facebook, OA Zalo, các hội, nhóm của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh để lan toả rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân nhận biết và phòng tránh.

Phối hợp tổ chức ký cam kết về việc chấp hành Luật An ninh mạng và các cảnh báo, khuyến cáo trong phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng

Bằng việc giáo dục trực quan sinh động, kết hợp giao lưu hỏi - đáp trực tiếp giữa cán bộ Công an huyện và các em học sinh, buổi tuyên truyền đã tạo sự hào hứng, tham gia sôi nổi, giúp nâng cao hiểu biết của các em học sinh một cách gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ nhất. Qua buổi tuyên truyền khuyến khích các em học sinh chủ động tìm hiểu, tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật, tích cực tuyên truyền pháp luật đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh; nâng cao cảnh giác, tự giác bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng; chủ động lên án các loại tội phạm trên không gian mạng... Từ đó ngăn ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học, giữ gìn môi trường học đường và xã hội lành mạnh, an toàn.

Tuấn Minh - CAH Tân Yên./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp