Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ năm, 11/04/2024, 08:52 pm GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Trong thời gian qua, Công an thành phố đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tổ chức 18 hội nghị tuyên truyền, phối hợp với các nhà trường kiểm tra học sinh sử dụng phương tiện tham gia giao thông tại các bãi xe trong trường, khu vực cổng trường. Tăng cường tuần tra kiểm soát vào khung giờ đến trường, tan học của học sinh, từ đầu năm 2024 đến nay, Công an thành phố đã xử lý 277 học sinh vi phạm TTATGT, các trường hợp vi phạm đều gửi thông báo về nhà trường để xử lý theo quy định.

Công an thành phố tuyên truyền quy định pháp luật về TTATGT cho học sinh

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý học sinh vi phạm

Nhằm thực hiện có chiều sâu, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống giáo dục trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 31, trong đó Trưởng Phòng Giáo dục là Trưởng ban cấp phòng, Hiệu trưởng các trường là Trưởng ban của các trường học.

Phòng Giáo dục Đào tạo và các trường thành lập Ban chỉ đạo

Đến nay, 100% các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 31 để quán triệt, yêu cầu học sinh, phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT; hàng ngày kiểm tra, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm TTATGT theo quy định của nhà trường và tổ chức kiểm điểm trường hợp học sinh vi phạm do lực lượng CSGT xử lý.

Ý thức chấp hành pháp luật của học sinh đã có chuyển biến

Việc thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg được UBND thành phố chỉ đạo phải thường xuyên, liên tục, toàn diện, đồng bộ các biện pháp./.

TRẦN NGỌC PHƯƠNG - CATP BẮC GIANG

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp