Thứ sáu, 14/06/2024
(Chủ nhật, 28/05/2023, 04:14 pm GMT+7)

        Để thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính Phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực Điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đoàn thanh niên Công an huyện Việt Yên phối hợp với đoàn thanh niên, Hội phụ nữ 17 xã, thị trấn tổ chức Ra quân Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhân dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, cài đặt tài khoản định danh điện tử cấp độ 1 trên điện thoại di động.

        Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, từ ngày 25/05 đến 31/05/2023, Đoàn thanh niên Công an huyện đã bố trí trên 50 đoàn viên thanh niên phối hợp với gần 3000 Đoàn viên, thanh niên, hội viên hội phụ nữ, giáo viên, học sinh... chia làm 17 tổ về 17 xã, thị trấn hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cũng như sử dụng dịch vụ công trực tuyến... khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Thông qua các tổ công tác cũng kịp thời tuyên truyền, phổ biến những tiện tích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử trong thực hiện các dịch vụ công thông qua phần mềm VNEID. Đây là ứng dụng của Bộ Công an, được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.

        Trung úy Ngô Văn Dũng- Bí thư chi đoàn Điều tra tổng hợp, Công an huyện nói: “ Thực tế hiện nay phần lớn bà con nhân dân đều chưa kích hoạt được công dụng và tích hợp mã định danh điện tử. Vì vậy chúng tôi đã tổ chức hướng dẫn, cài đặt kích hoạt tài khoản VNEID. Đây là tài khoản có giá trị thay thế các loại giấy tờ truyền thống đã được tích hợp trên thẻ CCCD”.

Trung úy Ngô Văn Dũng cùng các đoàn viên thanh niên Công an huyện hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cấp độ 1 trên điện thoại di động.

        Phần mềm VNEID được triển khai nhằm giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, chính xác, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả và được thực hiện hoàn toàn trên môi trường điện tử thông qua mạng Internet; phần mềm mang lại quyền lợi, tiện ích nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp trong giải quyết hành chính với các cơ quan tổ chức nhà nước nên được người dân hưởng ứng và đánh giá cao.

Một số hình ảnh Đoàn thanh niên Công an huyện phối hợp hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử cấp độ 1

Quang Luân - Công an huyện Việt Yên.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp