Thứ sáu, 14/06/2024
(Thứ hai, 10/06/2024, 03:26 pm GMT+7)

        Ngày 07/6/2024 Công an tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH/CAT-BDT ngày 12/5/2021 giữa 02 cơ quan về thực hiện một số hoạt động thuộc lĩnh vực công tác dân tộc và công tác nắm bắt tình hình an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trương Văn Bảo – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Phòng An ninh nội địa và CBCS Đội An ninh dân tộc, Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo và cán bộ các phòng chuyên môn, Ban Dân tộc tỉnh.

        

 Toàn cảnh hội nghị

        Qua sơ kết 03 năm cho thấy Công an tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác bảo đảm ANTT vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Bắc Giang. Quan hệ phối hợp công tác giữa hai cơ quan nói chung và giữa các đơn vị nghiệp vụ, các phòng chuyên môn thuộc hai cơ quan được nâng lên và phát huy hiệu quả rõ nét. Trong 03 năm, 02 cơ quan đã phối hợp triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; phối hợp nắm tình hình, tham mưu giải quyết ổn định nhiều điểm, vụ việc phức tạp về ANTT trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh; phối hợp rà soát, thẩm định và tham mưu thực hiện chế độ, chính sách, công tác tranh thủ đối với 522 trường hợp người có uy trong DTTS; phối hợp tổ chức hơn 30 hội nghị tuyên truyền, lớp tập huấn về công tác phòng chống ma túy, bồi dưỡng kiến thức về chính sách dân tộc và an ninh quốc phòng cho gần 2.500 lượt đại biểu là người có uy tín, trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp thôn và nhân dân vùng đồng bào DTTS.

     

 Đ/c Đại tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đỗ Đức Trịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trương Văn Bảo – Phó Trưởng ban Dân tộc thống nhất chỉ đạo: Với những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định công tác phối hợp bảo đảm ANTT vùng đồng bào DTTS giữa 02 cơ quan trong thời gian qua đã được duy trì thực hiện một cách bài bản, hiệu quả. Qua công tác phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin, Công an tỉnh và Ban Dân tộc đã xác định các địa bàn, đối tượng trọng điểm, từ đó xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả, làm thất bại âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc xâm phạm an ninh quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong thời gian tới 02 cơ quan sẽ tiếp tục duy trì và nâng cấp quan hệ phối hợp trong công tác bảo đảm ANTT vùng đồng bào DTTS cũng như trong triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, chương trình, đề án của Đảng, Nhà nước và của địa phương trong vùng đồng bào DTTS.

       

 Đ/c Trương Văn Bảo – Phó Trưởng ban Dân tộc phát biểu tại Hội nghị.

Đại biểu Công an tỉnh phát biểu tham luận

Đại biểu Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tham luận tại hội nghị.

Đội ANDT, Phòng ANNĐ.

 

 

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp