Thứ bảy, 13/07/2024
(Thứ bảy, 02/09/2023, 05:34 pm GMT+7)

Trưa ngày 30/8/2023, đồng chí Thượng úy Lưu Văn Ngọc – Điều tra viên thuộc Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn, nhận được tin báo của chị Lâm Thị Liên – Trưởng cửa hàng Viettel Lục Ngạn về việc có một người phụ nữ đang muốn chuyển số tiền 115.000.000đ cho một số tài khoản lạ, có biểu hiện lo lắng, sợ hãi.

Sau khi nhận được thông tin trên, đồng chí Ngọc đã báo cáo Lãnh đạo, đồng thời di chuyển lên cửa hàng Viettel tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, gặp gỡ, động viên tinh thần, và mời người phụ nữ trên về Công an huyện làm việc, đồng thời đồng chí Ngọc đã tiếp nhận lại số tiền 115.000.000đ người phụ nữ trên đang có ý định chuyển cho người lạ.

Tại, Công an huyện được biết người phụ nữ trên tên là  H.T.T, sinh 1963 trú tại xã Mỹ An (huyện Lục Ngạn), bà T cho biết, sáng cùng ngày được một người đàn ông lạ mặt gọi điện và tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, nghi vấn bà T liên quan tới vụ án buôn bán ma túy, yêu cầu bà phải chuyển hết tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính, và bị các đối tượng lừa đảo liên tục gọi điện đe dọa, trấn áp về tinh thần của bà T.

Đ/c Ngọc trao trả lại số tiền 115 triệu đồng cho bà T

Tại Công an huyện, bà T đã được đồng chí Ngọc giải thích chi tiết, cặn cẽ về việc các đối tượng đang dùng thủ đoạn để nhằm chiếm đoạt số tiền của bà T. Sau khi nghe giải thích bà T đã nhận ra thủ đoạn của các đối tượng, đồng thời cảm ơn đồn chí Ngọc và chị Liên đã giúp bà không mất số tiền trên. Đồng chí N đã liên hệ gia đình bà T, để trao trả lại số tiền và đưa bà T về gia đình.

Qua sự việc trên, Công an huyện Lục Ngạn khuyến cáo bà con Nhân dân cảnh giác trước mọi thông tin trên mạng xã hội, đồng thời cảnh giác với mọi thông tin có thể gây bất lợi cho bản thân. Đồng thời liên hệ Công an xã nơi gần nhất để được tư vấn, giải thích./.

T/g: CAH Lục Ngạn./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp