Thứ bảy, 13/07/2024
(Chủ nhật, 16/04/2023, 10:36 am GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của Trưởng phòng Cảnh sát môi trường về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

Hồi 08 giờ 50 phút ngày 15/4/2023, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh Đ.H, địa chỉ: số 224, đường Thánh Thiên, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang do bà Đ.T.H, sinh năm: 1991, HKTT: phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Quá trình kiểm tra phát hiện bà Đ.T.H hoạt động kinh doanh sản phẩm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ (tại thời điểm kiểm tra phát hiện bà Đ.T.H hoạt động kinh doanh hơn 210 kg sản phẩm động vật đông lạnh (gồm thịt bò, cánh gà, rẻ sườn bò) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra toàn bộ số sản phẩm động vật động lạnh 

Qua làm việc, chủ cơ sở khai nhận, toàn bộ số sản phẩm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên được mua trôi nổi trên thị trường với mục đích bán cho các khách sạn, nhà hàng, các cơ sở để nấu cỗ khi có nhu cầu.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, bàn giao hồ sơ cho Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời buộc tiêu huỷ toàn bộ số sản phẩm động vật đông lạnh (thịt bò, cánh gà, rẻ sườn bò) trên nhằm bảo vệ an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Buộc tiêu huỷ toàn bộ số sản phẩm động vật đông lạnh

Lợi dụng nhu cầu của người dân đối với mặt hàng thực phẩm, vì lợi nhuận một số đối tượng gian thương đã đưa ra thị trường để tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hoá. Phòng Cảnh sát môi trường khuyến cáo mỗi người dân cần sáng suốt lựa chọn những sản phẩm đảm bảo an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm…

Phan Tuấn - Phòng Cảnh sát môi trường

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp