(Thứ tư, 20/05/2020, 01:29 GMT+7)

 

Trưa nay (18/5), sau 22 giờ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Bắc Giang, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) và các đội nghiệp vụ của Công an TP đã bắt giữ được Nguyễn Tú Anh- đối tượng gây ra vụ cướp tài sản táo tợn trên địa bàn.

Trước đó, vào chiều 17/5, Công an TP Bắc Giang nhận được đơn trình báo của chị Thân Thị N (SN 1994), cư trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có cửa hàng bán quần áo ở đường Thân Nhân Trung, phường Mỹ Độ.

      Đối tượng Nguyễn Tú Anh.

Đối tượng Nguyễn Tú Anh.

Chị N cho biết, khi đang ở cửa hàng thì bị một đối tượng dùng dao đe dọa, khống chế và cướp sợi dây chuyền vàng trị giá hơn 20 triệu đồng, một túi xách bên trong có gần 10 triệu đồng tiền mặt.

Từ lời khai của bị hại, Công an TP Bắc Giang xác định đối tượng gây án là nam giới, đi xe máy nhãn hiệu Honda Dream. Tuy nhiên khi gây án hắn mặc quần áo mưa, đeo khẩu trang, đội mũ nên gây không ít khó khăn cho công tác nhận dạng. Kiểm tra quanh khu vực hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một con dao (loại dao chọc tiết lợn dài khoảng 10cm) và những dấu vết khác có liên quan.

Thiếu tá Đào Thanh Hưng (Công an TP Bắc Giang) cho biết: Qua điều tra, xác định đây là vụ án phức tạp, đối tượng rất manh động, giữa ban ngày dám liều lĩnh vào cửa hàng dùng dao đe dọa để cướp tài sản; không những vậy đối tượng còn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đối phó với công an.

Nhận định hướng di chuyển của đối tượng nằm trong khu vực bờ đê sông Thương (đoạn tiếp giáp giữa phường Trần Phú và phường Thọ Xương), ngay trong đêm 17/5, các tổ công tác đã tích cực rà soát các đối tượng, qua đó thu giữ chiếc xe máy (là phương tiện đối tượng sử dụng để gây án).

      Khu vực đê sông Thương - nơi đối tượng phi tang vật chứng gồm khẩu trang, bộ quần áo mưa và mũ bảo hiểm.

Khu vực đê sông Thương - nơi đối tượng phi tang vật chứng gồm khẩu trang, bộ quần áo mưa và mũ bảo hiểm.

Đến 10 giờ sáng nay (18/5), sau 22 giờ đồng hồ kể từ khi gây án, lực lượng công an đã bắt giữ được Nguyễn Tú Anh khi đang lẩn trốn tại huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận: Hơn một năm trở lại đây do không có công ăn việc làm, cộng với thường xuyên tiếp xúc với nhóm bạn xấu nên ham chơi và nghiện ma túy đá, nghiện cờ bạc, thiếu tiền ăn chơi và trả nợ nên đã nghĩ ra cách đi cướp tài sản.

Nhiều lần mua quần áo tại cửa hàng của chị N, đối tượng quan sát và biết chị đeo vàng, có nhiều tiền mặt và thường bán hàng một mình nên đã chọn làm “mục tiêu” để tấn công.

      Sợi dây chuyền đối tượng cướp được của chị N.

Sợi dây chuyền đối tượng cướp được của chị N.

Sau khi gây án, đối tượng chạy lên khu vực đê sông Thương để phi tang khẩu trang, bộ quần áo mưa và mũ bảo hiểm; đem bán sợi dây chuyền được hơn 22 triệu đồng rồi chạy trốn đến tỉnh Bắc Ninh thì bị bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang đã thu giữ sợi dây chuyền cùng một số tang vật liên quan, lập hồ sơ tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Khải Anh - Tuấn Minh, BGĐT