(Thứ sáu, 26/11/2021, 04:46 pm GMT+7)

    Nằm trong các hoạt động kỷ niệm76 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2021); chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên Công an huyện Tân Yên, nhiệm kỳ 2022-2024 được lựa chọn là Đại hội Chi đoàn điểm của tỉnh, huyện Khối lực lượng vũ trang và Đại hội điểm trong khối Công an các huyện thành phố. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện Tân Yên; Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an huyện đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng, Công an xã Việt Ngọc, cấp ủy, chính quyền địa phương và các tập thể, cá nhân hỗ trợ sửa chữa công trình “Ngôi nhà 19/8” cho gia đình bà Ngọ Thị Chắt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Ngùi, xã Việt Ngọc.

Đ/c Đại tá Bùi Huy Nam – Trưởng Công an huyện và Đ/c Phạm Văn Sang – Bí thư Đảng ủy xã Việt Ngọc mở biển nhà tình nghĩa

    Bà Ngọ Thị Chắt thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bà Chắt lập gia đình cùng ông Dương Văn Phổ, sinh năm 1945, Ông Phổ là người khuyết tật (diện tâm thần phân liệt). Do hai ông bà không có con chung, nên đã nhận nuôi 01 người con gái có tên là Dương Thị Yến, sinh năm 1990, nay đã lập gia đình, hiện chị Yến đang làm công nhân thu nhập hạn chế, có rất ít thời gian và điều kiện để thăm nom và chăm sóc mẹ. Gia đình bà Chắt nuôi em trai là ông Dương Văn Hợp, sinh năm 1966 bị khuyết tật (diện tâm thần phân liệt). Năm 2013 ông Phổ chết để lại một mình bà nuôi người em chồng, hai chị em nương tựa vào nhau sinh sống qua ngày, trông chờ duy nhất vào nguồn trợ cấp xã hội của ông Hợp. Đến năm 2019, do tuổi tác, sức khỏe bà Chắt ngày một suy yếu không đủ sức để chăm sóc cho người em chồng, ông Hợp đã được Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang nhận chăm sóc, nguồn trông chờ duy nhất vào trợ cấp xã hội đã không còn, một mình bà Chắt phải tự lo cho cuộc sống của mình, sức khỏe ngày một yếu (bị còng lưng) và từ khi bị ngã gãy tay đến giờ bà không thể bưng bê và lao động nặng, nguồn thu nhập chính của bà bây giờ là nông nghiệp và sự giúp đỡ của người dân làng xóm. Hiện trạng nhà ở và bếp, công trình phụ đã dột nát, xuống cấp, không an toàn. 

Đ/c Trung tá Phùng Thế Sơn - Phó trưởng Công an huyện trò chuyện cùng bà Ngọ Thị Chắt

    Công trình “Ngôi nhà 19/8” có tổng giá trị trên 135 triệu đồng, được Công an huyện khởi công thực hiện từ ngày 07/9/2021 đến nay đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình. Trong quá trình triển khai thực hiện, tập thể CBCS Công an huyện đã đóng góp ủng hộ trên 50 triệu đồng để xây dựng công trình, ngoài ra đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã tích cực tham gia hỗ trợ giúp đỡ gia đình tháo rỡ, dọn dẹp nhà cũ và các công trình đã xuống cấp, ngày công lao động...Qua đó đã tăng cường sự gắn bó giữa lực lượng Công an huyện với quần chúng nhân dân trên địa bàn.

 

Đồng chí Đại tá Bùi Huy Nam – Trưởng Công an huyên trao tặng ủng hộ xây dựng ngôi nhà 19/8

 

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện tham gia dọn dẹp nhà cũ

 

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện và Đoàn xã Việt Ngọc tham gia tháo dỡ mái nhà cũ để phục vụ thi công

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện phối hợp cùng Hội Lái xe Bắc Giang thực hiện sơn nhà tình nghĩa

    Để đóng góp vào sự thành công của công trình, trong quá trình thực hiện, Công an huyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm phối hợp thực hiện của các nhà hảo tâm, đặc biệt là các đơn vị sau: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tân Yên, Công ty cổ phần Tổng công ty may Bắc Giang, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Nhật Anh, Điện lực Tân Yên, Công ty TNHH Thanh Xoan, Hội lái xe Bắc Giang, Đơn vị thi công công trình....

Đại diện các đơn vị, cá nhân đóng góp ủng hộ xây dựng ngôi nhà 19/8 cho Bà Ngọ Thị Chắt chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ trao tặng

Ảnh các đơn vị trao tặng ủng hộ xây dựng ngôi nhà 19/8

Bà Ngọ Thị Chắt phát biểu tại buổi lễ trao tặng ngôi nhà 19/8

    Thông qua hoạt động tình nghĩa này đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng quần chúng Nhân dân và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên Công an huyện tham gia các hoạt động tình nghĩa chào mừng Đại hôi Đoàn thanh niên Công an huyện Tân Yên, nhiệm kỳ 2022-2024./ .

Tác giả: Trung úy Nguyễn Đình Tú – cán bộ đội Tổng hợp, CAH Tân Yên