(Thứ sáu, 27/11/2020, 08:13 am GMT+7)

            Trước đó, khoảng 17h ngày 22/11/2020, chị Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1983, ở bản La Thành, xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế đi đón con từ Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Yên Thế, trên đường từ trường về nhà, đến đoạn Nhà văn hóa phố Cả Dinh, thị trấn Phồn Xương chị Loan đã nhặt được số tiền 35.500.000 đồng. Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, chị Loan đã liên lạc với Công an xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế, nơi chị đang sinh sống để thông báo, trả lại người bị mất.
            Sau khi nhận được thông tin sự việc cùng với số tiền chị Nguyễn Thị Loan giao lại, Công an xã Tiến Thắng và Công an thị trấn Phồn Xương xác minh, thông báo để tìm người đánh rơi. Đến ngày 26/11/2020, tại UBND thị trấn Phồn Xương lực lượng Công an thị trấn đã bàn giao toàn bộ số tiền trên cho bà Đào Thị Oanh, sinh năm 1963, ở phố Cả Dinh, thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế (là người đánh rơi số tiền trên).

(Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn và chị Loan chứng kiến)

            Việc làm của chị Nguyễn Thị Loan là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, hành động đẹp đó cần được nhân rộng, lan tỏa nhiều hơn nữa trong xã hội. 

CAH Yên Thế