(Thứ năm, 23/02/2017, 03:46 GMT+7)

        Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra làm rõ vụ án đối tượng Đặng Văn Tôn (SN 1986), trú tại thôn An Thái, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang giả danh bộ đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

         

   Đối tượng Đặng Văn Tôn 

        Với “mác” một thượng úy quân đội mang tên Đặng Minh Thắng, đối tượng Đặng Văn Tôn đã sử dụng điện thoại đăng ký tên nick zalo là “Toi Yeu Viet Nam” để tìm kiếm kết bạn, làm quen với một số phụ nữ. Để củng cố niềm tin, đối tượng Tôn đã mua một bộ quần áo quân đội, một mũ kê pi, một bộ quân hàm thượng úy và làm giả biển hiệu mang tên Đặng Minh Thắng để mặc mỗi khi gặp gỡ với một số phụ nữ. Sau khi chiếm được lòng tin của những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, đối tượng Tôn đã đưa ra một số lý do khó khăn như cần tiền để chữa xe máy hỏng, lo đám cưới, giao lưu… để vay tiền rồi chiếm đoạt tài sản. Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã điều tra làm rõ, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2016 đến nay, đối tượng Tôn đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số 45 triệu đồng và 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Dream của 3 người bị hại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
       Ngày 17/2, đối tượng Đặng Văn Tôn đã đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

          

                  Tang vật vụ án

Minh Thúy