Thứ sáu, 29/09/2023
(Thứ bảy, 03/06/2023, 09:01 am GMT+7)

Sáng nay, hơn 19 nghìn thí sinh của tỉnh Bắc Giang bước vào ngày đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 (diễn ra vào ngày 3 và 4/6). Lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt ở 34 điểm thi để làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự kỳ thi này. Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, phương án huy động lực lượng bảo đảm tốt an ninh trật tự kỳ thi. 
Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ có mặt tại các điểm thi để làm công tác bảo đảm an ninh trật tự và trật tự ATGT; bảo đảm an ninh, an toàn các điểm thi; không để tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra. Theo như ghi nhận của phóng viên tại hiện trường thì trên các tuyến đường dẫn vào các điểm thi và tại cổng trường nơi diễn ra kỳ thi rất thông thoáng, trật tự. 

            

              Tuyến đường dẫn vào điểm thi Trường THPT Ngô Sĩ Liên - Thành phố Bắc Giang 

Các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đã phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh vào điểm thi; phối hợp phát khẩu trang, nước uống cho các thí sinh.

          

                      Cán bộ Công an phối hợp hướng dẫn các thí sinh vào điểm​ thi
Công an tỉnh Bắc Giang đã thành lập một đoàn công tác đi kiểm tra tại một số điểm thi như điểm thi tại thành phố Bắc Giang, huyện Việt Yên, Hiệp Hoà, Tân Yên… để kiểm tra công tác triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự và tổ chức công tác an ninh an toàn kỳ thi trên địa bàn; kiểm tra, xác định các thiết bị, dụng cụ mang vào phòng thi, kịp thời phát hiện các thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận trong kỳ thi.

          

 Đoàn công tác của Công an tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại điểm thi Trường THPT Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang
Lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đang chung sức với ngành Giáo dục để có một kỳ thi an toàn, tốt đẹp.

Minh Thúy- Phạm Linh 


 

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp