(Thứ hai, 03/05/2021, 03:45 pm GMT+7)

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
     1. Tạm dừng hoạt động các dịch vụ: Karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến (Game online) từ 12h00 ngày 03/5/2021.

2. Chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ quy trình bàn giao, tiếp nhận các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà và nơi lưu trú 14 ngày sau thời gian cách ly tập trung.

3. Giám đốc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú và nơi làm việc của các chuyên gia, lao động nước ngoài sau thời gian cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng quy định và tạm dừng cho các doanh nghiệp có người vi phạm được làm thủ tục cho chuyên gia và người lao động nhập cảnh.

4. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên Hệ thống http://tokhaiyte.vn hoặc thông qua QR Code của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

5. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

          Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang